Đổi trả vé tàu tết 2021

Đổi trả vé tàu tết 2021 – Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa thông tin về việc đã lên phương án hỗ trợ cho hành khách có nhu cầu đổi trả vé tàu trong tình hình dịch COVID-19.

Đổi trả vé tàu tết 2021 trước tình hình dịch COVID-19 như thế nào; Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đã cùng các đơn vị triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu như: thực hiện việc phun khử trùng trên tàu, dưới ga; thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu…

Đối với hành khách đã mua vé trong thời gian từ ngày 2 đến hết ngày 28-2; tức từ 21 tháng chạp năm Canh Tý đến 17 tháng giêng năm Tân Sửu; có nhu cầu đổi, trả vé, ngành đường sắt cũng có các chương trình hỗ trợ tối đa cho hành khách.

Hành khách có thể lựa chọn hai phương án đổi trả vé tàu tết 2021:

Hành khách có thể bao lưu vé 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Trong trường hợp có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu; hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ thu chệnh lệch giá vé (nếu có).

Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 thì sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1-1-2022.

Còn với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành đường sắt sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày tính từ ngày trả vé.

Lưu ý hành khách thực hiện việc hoàn đổi, trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website dsvn.vn ít nhất trước 24h so với giờ khởi hành. Việc hỗ trợ chỉ áp dụng 1 lần đối với 1 vé. 

Khách trả vé online chỉ khi trước đó đã mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba.

Theo quy định trả đổi trả vé tàu những ngày thường; đối với đổi vé phải trước 24h tàu chạy và mất phí 20.000 đồng. Còn với trả vé, hành khách phải trả trước ít nhất 4h tàu chạy; mức phí trả vé theo khung: trả trước từ 4 đến 24h phí 20%; trả trước 24h mức phí 10%.

Còn với đổi trả vé tàu Tết 2021, mức phí đổi trả vé sẽ bằng 30% mức giá in trên vé. Mức phí này áp dụng cho các tàu xuất phát từ ga Sài Gòn từ ngày 5 đến 13-2; tàu xuất phát từ ga Hà Nội từ ngày 14 đến 27-2 …Thời gian đổi trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 24h.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin ngày 1-2; ngay sau khi tỉnh Bình Dương công bố ca thứ 2 dương tính với COVID-19; người dân đổ ra ga Dĩ An trả vé vì lo lắng nguy cơ lây bệnh.

Do quá đông hành khách tới; ga Dĩ An thông báo kể từ 1-2 tạm ngưng trả vé khi có văn bản mới từ công ty; vì không xoay xở kịp.

Theo ban biên tập Hỏa Xa.