Dịch vụ đường sắt tốt hơn với phong cách mới

Liệu có thể cải thiện dịch vụ đường sắt Việt Nam bằng các hoạt động mới mẻ hiện nay ?

Dịch vụ đường sắt Việt Nam ghi điểm với khách hàng vào dịp cuối năm với sự kiện đặc biệt là nhà tàu chung vui với hành khách đón Giáng sinh, đón chào năm mới 2020.

Như ngày diễn ra trận chung kết bóng đá nam tại SEA Games 30 vừa qua, trên các đoàn tàu ngập sắc đỏ cờ Tổ quốc, mỗi nhân viên lại là một cổ động viên nhiệt tình với lá cờ dán trên má, băng đô với dòng chữ “Việt Nam vô địch” trên trán. Có tổ tàu còn chuẩn bị cả ti vi trên toa xe hàng cơm, để phục vụ hành khách theo dõi trận bóng.

Tại các nhà ga lớn có đông hành khách trên mạng lưới đường sắt Việt Nam, ngành Đường sắt đều cho dựng cây thông, trang hoàng lộng lẫy trước dịp giáng sinh cả tháng.

 

dịch vụ đường sắt giáng sinh

Ghi chú ảnh : Với ước muốn hành khách sẽ có mùa Giáng sinh an lành, đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam đã tổ chức vui đón Noel cho hành khách trên tất cả các đoàn tàu do Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn quản lý vào tối ngày 24/12. Nhiều hành khách tỏ ra khá bất ngờ và cảm động với những món quà từ ngành đường sắt. 

Trên các đoàn tàu, trên cửa kính toa tàu khách; trong toa xe hàng cơm hình ảnh cây thông Noel; ông già Tuyết; xe tuần lộc, bông tuyết… ngập tràn.

Nhiều hành khách bất ngờ vì được tặng quà giáng sinh hay năm mới – chưa từng có tiền lệ ở ngành này.

Dù chỉ là chiếc mũ Noel hay chiếc bờm đỏ gắn hình sừng tuần lộc, nhưng người già, trẻ em, khách tây, khách ta, ai cũng hào hứng, vui thích vì nhận được món quà bất ngờ trên chuyến tàu muộn cuối ngày.

Với rất nhiều người ít đi tàu lửa thì họ sẽ bất ngờ mà cho rằng “Hỏa xa mà cũng có hoạt động như vậy sao?”.

Nhưng với những hành khách quen; việc này không còn lạ lẫm với hoạt động tri ân khách hàng; xây dựng hình ảnh của ngành đường sắt trong 2 năm nay; nhằm gia tăng chất lượng của dịch vụ đường sắt.

Một số cải thiện khác nhằm nâng cao dịch vụ đường sắt !

Nhiều hoạt động như: Tặng thẻ điện tử khách hàng thân thiết cùng các ưu đãi; giảm giá khi mua vé tàu; kể cả tàu Tết; Tặng lì xì hành khách trên chuyến tàu cuối cùng xuất phát tại ga Hà Nội, Sài Gòn. Đó là sự chuyển biến đáng kể trong công tác phục vụ.

Với những hoạt động này; ngành Đường sắt những mong sẽ xây dựng hình ảnh ngày càng văn minh, thân thiện hơn; từ đó thu hút ngày càng nhiều hành khách đến với nhà ga, con tàu.

dịch vụ đường sắt giáng sinh hành khách

Ghi chú ảnh : Chị Nguyễn Thanh Hương, hành khách thường xuyên đi tàu Thống Nhất tuyến TP.HCM – Vinh cho biết: “Đêm nay cả gia đình tôi đi tàu về quê; vì có việc đột xuất và tiếc vì không ở lại Sài Gòn đi chơi Noel. Thật bất ngờ, khi được các ông già Noel lên tận tàu để tặng quà. Hành động tuy đơn giản nhưng lại rất có ý nghĩa với chúng tôi. Tôi rất vui và xúc động. Mong ngành đường sắt ngày càng có nhiều hơn những chuyến tàu thân thiện”, chị Hương nói.

Ngành đường sắt hy vọng những hoạt động trên sẽ giúp cạnh tranh với Hàng không giá rẻ; vận tải đường bộ đa dụng. Nhưng thực tế hiện nay thu nhập của nhân viên trong ngành vẫn rất khó khăn.

Dù như thế, niềm tin vào ngày mai tươi sáng của nhân viên ngành đường sắt vẫn rất nhiều; với sự đảm bảo thu nhập từ các cấp lãnh đạo.

Biên tập từ Admin Yêu Chữ Ký Số – nguồn Theo Baogiaothong.vn (02/01/2020)